Chuyên mục: Đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT chính là phương pháp dùng sóng điện cao tần làm đông máu, kế đến sử dụng dao điện để cắt bỏ trĩ (sử dụng nhiệt khoảng 80- 900 độ C).

Đây là phương pháp an toàn, ưu điểm của nó là không gây đau đớn nhiều trong lúc phẫu thuật, phương pháp cũng ít gây chảy máu nên đa số bệnh nhân không phải nằm viện mà phục hồi rất nhanh. Đây là một kỹ thuật tiến bộ về phẫu thuật cắt búi trĩ.

Điều trĩ bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT

NGUYÊN LÝ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG SÓNG CAO TẦN HCPT

 • Phương pháp điều trị bệnh bằng sóng cao tần HCPT là phương pháp được dùng phổ biến trong điều trị bệnh trĩ và các bệnh về hậu môn trực tràng như nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn… đạt hiệu quả cao và nhanh chóng, không gây đau. Hiện nay phương pháp này được nhiều người bệnh lựa chọn thực hiện.
 • Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT dùng để thay thế cho phương pháp phẫu thuật truyền thống dùng dao mổ thì thay vào đó là sử dụng bằng sóng cao tần làm đông máu, sau đó dùng dao điện để cắt búi trĩ. Điện cao tần khi điều trị bệnh trĩ có nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C.
 • Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng sóng cao tần HCPT để cắt bỏ tổ chức lớp dưới niêm mạc khi đó các lớp niêm mạc xung quanh sẽ được làm liền và không gây ảnh hưởng gì tới các vùng lân cận và cơ hậu môn khiến cho búi trĩ được kéo lên và không bị sa xuống.

PHƯƠNG PHÁP ĐỐT TRĨ BẰNG SÓNG CAO TẦN HCPT

Kỹ thuật đốt trĩ bằng sóng cao tần (High-frequency capacitance pile treating – HCPT) là phương pháp điều trị nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu. Trong khi với máy đốt thường, nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô, sẽ làm bệnh nhân rất đau sau khi hậu phẫu do bỏng rát.

Phương pháp điều trị bằng sóng cao tần HCPT

 • Nhiệt độ ngay điểm đốt khi dùng máy ZZ IID cũng đạt tới 280o C, tương đương như máy đốt thường. Tuy nhiên, nhiệt độ các vùng lân cận khi sử dụng điện cao tần thì chỉ có từ 5oC – 15oC so với từ 90oC-100oC khi dùng dao đốt thường. Do đó kỹ thuật này không làm bỏng vùng lân cận, ít chảy máu, không phải nằm viện dài ngày và phục hồi nhanh.
 • Phẫu thuật dùng dao điện thông thường cần có một tấm tiếp xúc kết hợp với dao mổ tạo thành một dòng điện một chiều nên dễ dẫn đến rối loạn nhịp tim, đặc biệt trên bệnh nhân có bệnh lý tim mạch. Vì vậy biện pháp sóng cao tần rất an toàn đối với các bệnh nhân bị bệnh tim mạch, đặc biệt là tim có nhịp đập không đều hay bệnh nhân phải mang máy trợ tim.
 • Đốt trĩ bằng sóng cao tần được chỉ định để điều trị cho các loại trĩ như: trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại, trĩ nội tắc mạch, trĩ kèm theo da thừa hậu môn, trĩ kèm nứt hậu môn, trĩ kèm rò hậu môn.

QUY TRÌNH KỸ THUẬT ĐỐT BÚI TRĨ BẰNG ĐIỆN CAO TẦN HCPT

Trước khi thực hiện thủ thuật, Bác sĩ sẽ khám và đánh giá tại chỗ tổn thương của búi trĩ để ra quyết định phương pháp tiến hành một cách tốt nhất. Bệnh nhân cũng được bác sĩ khám, xét nghiệm và kiểm tra tình trạng bệnh lý toàn thân đặc biệt là bệnh tim mạch để có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối khi thực hiện thủ thuật.

Nếu bạn cần tư vấn hãy điền tên và số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại

  Khi đã có chỉ định thực hiện thủ thuật, các bước tiến hành tiếp theo gồm:

  • Thụt tháo trực tràng: bệnh nhân được các điều dưỡng tiến hành thụt tháo để đảm bảo không còn phân trong trực tràng không ảnh hưởng đến quá trình thủ thuật.
  • Quá trình thủ thuật do bác sĩ chuyên khoa thực hiện trong 4 bước sau:
   • ➣ Bước 1: Đầu tiên bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ, mở lỗ hậu môn bằng dụng cụ chuyên dụng cách ống hậu môn và trực tràng khoảng 4cm.
   • ➣ Bước 2: Xác định vị trí búi trĩ, tách và cố định búi trĩ cần đốt.
   • ➣ Bước 3: Đưa đầu phát cao tần vào, phát sóng để đốt búi trĩ. Dưới tác động của sóng cao tần, máu trong quí trĩ sẽ đông lại.
   • ➣ Bước 4: Đưa búi trĩ vừa bị đốt ra và loại bỏ chúng.
  • Sau khi tiến hành thủ thuật: bệnh nhân cần ăn nhẹ, thức ăn dễ tiêu, tránh sử dụng chất kích thích, hạn chế vận động mạnh trong 1-2 ngày đầu, vệ sinh sạch sẽ hậu môn sau khi đi vệ sinh, khám lại sau 10 ngày.

  ƯU ĐIỂM CỦA CẮT TRĨ BẰNG SÓNG CAO TẦN HCPT:

  • Độ chính xác cao: Phương pháp HCPT sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để xác định vị trí tổn thương, hỗ trợ cho phẫu thuật diễn ra thuận lợi;
  • Khả năng hồi phục nhanh: Sau phẫu thuật vết thương hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn.
  • Ít đau: Trong quá trình phẫu thuật sẽ tiến hành gây tê cục bộ hoặc gây mê nên bệnh nhân sẽ ít thấy đau.
  • Biến chứng thấp: Phương pháp này đã thành công trong việc phục hồi sức khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân, thông qua quan sát và theo dõi cho thấy tỉ lệ biến chứng của phẫu thuật rất thấp.
  • An toàn tuyệt đối: Toàn bộ quá trình phẫu thuật được kiểm soát chính xác bởi máy tính, phạm vi xâm lấn nhỏ, an toàn, đáng tin cậy trong và sau phẫu thuật.
  • Không cần nằm viện: Phương pháp này sử dụng sóng điện cao tần, vết thương phẫu thuật nhỏ, vết thương nhanh lành, do đó bệnh nhân có thể về trong ngày mà không cần nằm viện.
  • Tóm lại: Phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần được coi là kỹ thuật tiên tiến hiện nay và mang nhiều ưu điểm, song khả năng tái phát và biến chứng không được đảm bảo tuyệt đối mà vẫn có thể xảy ra. Do đó, hãy tham khảo thật kĩ ý kiến bác sĩ chuyên khoa, đồng thời chọn lựa địa chỉ cắt trĩ uy tín chất lượng để tránh những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.

   

  Bảng giá khám, tư vấn điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT

  Các nghiên cứu cho thấy, đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT cho kết quả ít đau, nhanh hồi phục, không có biến chứng và tỷ lệ tái phát thấp. Vì vậy, phương pháp HCPT đang là phương pháp điều trị Trĩ tốt nhất hiện nay được nhiều bệnh viện lớn và phòng khám chuyên khoa […]

  Điều trị Trĩ bằng điện trường cao tần (HCPT): Phương pháp mới điều trị Trĩ không đau

  Tiếp theo các bệnh viện lớn ở khu vực Hà Nội, mới đây một số Phòng khám Đa khoa đã đưa kỹ thuật điện trường cao tần (viết tắt tên tiếng Anh là High Capacitance Haemorrhoids Therapy – HCPT) vào phục vụ bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật trĩ. Đây là tin vui cho những người […]

  Phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần (HCPT)

  Kỹ thuật đốt trĩ bằng sóng cao tần (High-frequency capacitance pile treating – HCPT) là phương pháp điều trị nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu. Trong khi với máy đốt thường, nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào […]

  Ưu nhược điểm của các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

  Trong các phương pháp điều trị can thiệp kể trên, phương pháp HCPT tỏ ra vượt trội hơn cả với một loạt ưu điểm nổi bật và chưa thấy có nhược điểm gì đặc biệt. Kỹ thuật HPCT được triển khai đến nay đã có hàng ngàn ca bệnh trĩ được điều trị hiệu quả mà không […]

  Đánh giá kết quả điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT

  Điều trị trĩ bằng sóng cao tần cho kết quả tốt: Đau ít, thời gian mổ ngắn, không có biến chứng hẹp hậu môn nặng hay rối loạn trung đại tiện.

  Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt hiện nay?

  Trong nhiều trường hợp, khi dùng thuốc chữa bệnh trĩ không mang lại hiệu quả và có nguy cơ gây biến chứng thì phương pháp phẫu thuật cắt trĩ sẽ được cân nhắc. Nhưng cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay và người bệnh liệu có gặp phải biến chứng gì sau […]

  Quy trình đốt búi trĩ bằng điện cao tần HCPT

  HCPT là phương pháp điều trị “nhiệt nội sinh” hay còn được gọi là ZZ2D, đây là một trong những phương pháp chữa bệnh trĩ an toàn nhất. HCPT sử dụng nhiệt khoảng 80°C – 90°C để làm đông và thắt nút tại búi trĩ.

  Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT là như thế nào ?

  Tôi có tìm  hiểu qua về các phương pháp điều trị bệnh trĩ thấy có phương pháp điều trị trĩ bằng sóng cao tần HCPT. Không biết phương pháp này khi thực hiện có đau không và có ảnh hưởng gì không ? Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT là như thế nào ?

  098 934 2415
  098 934 2415