Quy trình đốt búi trĩ bằng điện cao tần HCPT

Quy trình đốt búi trĩ bằng điện cao tần HCPTHCPT là phương pháp điều trị “nhiệt nội sinh” hay còn được gọi là ZZ2D, đây là một trong những phương pháp chữa bệnh trĩ an toàn nhất. HCPT sử dụng nhiệt khoảng 80°C – 90°C để làm đông và thắt nút tại búi trĩ.

Kỹ thuật điện cao tần HCPT là gì ?

TS Lê Xuân Khởi, Trưởng khoa ngoại Phòng Khám Đa Khoa 589 Hoàng Hoa Thám cho biết, HCPT là phương pháp điều trị “nhiệt nội sinh” hay còn được gọi là ZZ2D, đây là một trong những phương pháp chữa bệnh trĩ an toàn nhất. HCPT sử dụng nhiệt khoảng 80°C – 90°C để làm đông và thắt nút tại búi trĩ. Việc sử dụng nhiệt ở khoảng 80-90°C để làm đông và thắt nút mạch máu, thay vì 800°C của phương pháp dao điện có thể tránh cho bệnh nhân bị bỏng vùng lân cận; ít chảy máu, không phải nằm viện và phục hồi nhanh. Việc kiểm soát nhiệt độ cũng hoàn toàn bằng máy nên độ an toàn rất cao.

Quy trình thực hiện như thế nào ?

Trước khi thực hiện thủ thuật, Bác sĩ sẽ khám và đánh giá tại chỗ tổn thương của búi trĩ để ra quyết định phương pháp tiến hành một cách tốt nhất. Bệnh nhân cũng được bác sĩ khám, xét nghiệm và kiểm tra tình trạng bệnh lý toàn thân đặc biệt là bệnh tim mạch để có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối khi thực hiện thủ thuật.

Quy trình đốt búi trĩ bằng điện cao tần HCPT

Hình ảnh thực hiện kỹ thuật HCPT

Khi đã có chỉ định thực hiện thủ thuật, các bước tiến hành tiếp theo gồm:

1. Thụt tháo trực tràng: bệnh nhân được các điều dưỡng tiến hành thụt tháo để đảm bảo không còn phân trong trực tràng không ảnh hưởng đến quá trình thủ thuật.

2. Quá trình thủ thuật do bác sĩ chuyên khoa thực hiện trong 4 bước sau:

  Bước 1: Đầu tiên bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ, mở lỗ hậu môn bằng dụng cụ chuyên dụng cách ống hậu môn và trực tràng khoảng 4cm.

  Bước 2: Xác định vị trí búi trĩ, tách và cố định búi trĩ cần đốt.

  Bước 3: Đưa đầu phát cao tần vào, phát sóng để đốt búi trĩ. Dưới tác động của sóng cao tần, máu trong quí trĩ sẽ đông lại.

  Bước 4: Đưa búi trĩ vừa bị đốt ra và loại bỏ chúng.

3. Sau khi tiến hành thủ thuật: bệnh nhân cần ăn nhẹ, thức ăn dễ tiêu, tránh sử dụng chất kích thích, hạn chế vận động mạnh trong 1-2 ngày đầu, vệ sinh sạch sẽ hậu môn sau khi đi vệ sinh, khám lại sau 10 ngày.

Các ưu điểm của phương pháp HCPT so với phương pháp truyền thống

1. Độ chính xác cao

Phương pháp HCPT sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để xác định vị trí tổn thương, hỗ trợ cho phẫu thuật diễn ra thuận lợi;

2. Khả năng hồi phục nhanh

Sau phẫu thuật vết thương hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn.

3. Ít đau

Trong quá trình phẫu thuật sẽ tiến hành gây tê cục bộ hoặc gây mê nên bệnh nhân sẽ ít thấy đau.

4. Biến chứng thấp

Phương pháp này đã thành công trong việc phục hồi sức khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân, thông qua quan sát và theo dõi cho thấy tỉ lệ biến chứng của phẫu thuật rất thấp.

5. An toàn

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được kiểm soát chính xác bởi máy tính, phạm vi xâm lấn nhỏ, an toàn, đáng tin cậy trong và sau phẫu thuật.

6. Không cần nằm viện

Phương pháp này sử dụng sóng điện cao tần, vết thương phẫu thuật nhỏ, vết thương nhanh lành, do đó bệnh nhân có thể về trong ngày mà không cần nằm viện.

Quy trình đốt búi trĩ bằng điện cao tần HCPT

Hình ảnh trước và sau điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT

(Hình ảnh mang tính minh họa, kết quả điều trị còn phụ thuộc cơ địa tưng bệnh nhân)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 098 934 2415. Tốt nhất bạn nên đến Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

098 934 2415
098 934 2415